Thông Báo Hình Ảnh Tu Học Tài Liệu Liên Lạc

Thông Báo

Về Công Trình Đại Phật Ở Kālāma

Về Công Trình Đại Phật Ở Kālāma

Thiền đường Kālāma không phải là một địa điểm tham quan du lịch hay hành hương cúng bái nên công trình Đại Phật 80 mét không hề có ý nghĩa hời hợt như nhiều người hiểu lầm.
Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều đến tình trạng thiếu người bảo trì các thiền thất trong những lúc không có khóa tu tại Kālāma. Không có người ở thì phòng ốc rất dễ hư hao.
Từ đó ý tưởng thực hiện một pho đại tượng được ra đời. Bên cạnh việc để lại một dấu ấn đẹp của Phật tử Việt Nam trên đất Miến Điện, với pho tượng này, chúng ta còn cùng lúc giải quyết được nhiều nan đề:
- Khi không có người ở, chỉ việc đóng lại mỗi một cánh cửa dẫn vào lòng tượng, nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải để mắt chăm sóc hàng chục thiền thất bên ngoài.
- Thứ đến, với cấu trúc thiền đường trong lòng tượng thế này ta có được một công trình hai trong một với một kinh phí không đáng e ngại lắm. Nói là hai trong một vì ta cùng lúc vừa có được thiền thất cho 30 hành giả (theo quy mô dự trù từ lúc đầu), vừa có được một Phật cảnh đủ làm trang nghiêm một đạo tràng, biến đồi hoang thành tịnh địa.
- Nhìn vào vẻ ngoài của pho đại tượng Đồi Thiêng Linh Thứu ta sẽ thấy khỏe mắt và nhẹ lòng hơn là mấy chục thiền thất dày đặc trên một ngọn đồi không mấy lớn rộng.
Chúng ta không mong đợi nhưng cũng không loại trừ trường hợp công trình Đồi Thiêng Linh Thứu tuy bị hạn chế về các mặt nhưng sẽ là tiếng chuông xứ người của người Việt trên đất khách. Đó là tiếng chuông đẹp và ý nghĩa.

Kālāma Hermitage


 


Cúng dường

Donations

© kalamatawyacentre.com