Thông Báo Hình Ảnh Tu Học Tài Liệu Liên Lạc

Thông Báo

Bước Đầu Xây Dựng Kalama

Bước Đầu Xây Dựng Kalama

Sau 2 tuần lễ làm việc với chư tăng bản xứ và kiến trúc sư từ Việt Nam, nhóm xây dựng Kālāma đã theo bản vẽ kiến trúc (đính kèm thông báo) chọn chỗ xây cất khẩn cấp 2 thiền thất (nhằm có nơi lưu trú cho thầy thợ và những người liên quan) và vị trí xây dựng công trình tiếp theo là thiền đường 60 chỗ ngồi cho đại chúng, dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2020. Toàn bộ thiền đường sẽ nằm gọn trong lòng một pho tượng nằm dài 80 mét với toàn thân tượng là một gò đất phủ đầy hoa vàng. Chỉ phần đầu tượng, hai bàn tay và hai bàn chân tượng là được điêu khắc như bao nhiêu pho tượng Phật nằm khác.
Vì điều kiện nhân sự, thiếu người trực tiếp theo dõi giám sát, hai thiền thất đầu tiên sẽ là nhà gạch cho đơn giản (thợ xây chỉ cần làm theo mẫu mà họ đang thực hiện tại một ngôi chùa lân cận), thay vì bằng gỗ căm xe (Pyinkado wood), như các thiền thất còn lại của Kālāma , vốn phức tạp vì phải cần thợ chuyên làm nhà gỗ và phải được giám sát từng bước.
Bản vẽ xây dựng Kālāma đính kèm ở đây chắc chắn sẽ được chính kiến trúc sư điều chỉnh lại đôi chút khi công trình Đồi Thiêng Linh Thứu, tức pho Đại Phật 80 mét, hoàn tất. Và bản phác thảo pho tượng này cũng sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.
Vì nhiều chướng duyên, chúng tôi tạm thời không tiếp nhận rộng rãi các hỗ trợ tài chánh nào từ đại chúng, nhưng việc xây dựng thiền đường Kālāma ngay từ hôm nay sẽ từng ngày được thực hiện với tiến độ nhanh nhất như có thể.
Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo và nguồn năng lượng vô tận của các thế hệ hành giả hôm nay cùng mai hậu sẽ gia trì cho thiền đường Kālāma sớm thành tựu.
Nay kính báo
Kālāma Hermitage
Về Vấn Đề Tài Chánh Của Kalama
Để trả lời chung cho những người thắc mắc lý do Kālāma không tiếp nhận tài chánh hỗ trợ, và cả những người cho rằng Kālāma đang có đại gia chống lưng, Kālāma nay xin có câu trả lời chính thức như sau:
Để tránh tình trạng quyên góp ngoài kiểm soát có thể dẫn đến tình trạng tai tiếng, Kālāma đành phải ngưng ngay việc tiếp nhận tịnh tài cúng dường vì xem ra không còn cách nào khác hay hơn.
Tình hình tài chánh của Kālāma hiện đang trong tình trạng thiếu hụt nặng nhưng thà liệu cơm gắp mắm vẫn tốt hơn. Rất mong những thí chủ hữu duyên sớm chia sẻ gánh nặng nầy theo phương cách an toàn nhất.
Tất cả sổ sách chi thu và tên họ thí chủ sẽ được công bố vào ngày khánh thành thiền đường và Kalama sẽ đúc một cội cây Bồ Đề bằng đồng, dáng cổ thụ Bonsai, với 2560 chiếc lá cũng bằng đồng khắc tên thí chủ ở hai mặt. Bên dưới cội cây là một bức tượng Phật và được tôn trí tại ngôi lương đình (Nghinh Phong Các) của Kālāma. 


Cúng dường

Donations

© kalamatawyacentre.com