Thông Báo Hình Ảnh Tu Học Tài Liệu Liên Lạc

Thông Báo

Lá Thư Chung

Lá Thư Chung

Để trả lời chung cho các câu hỏi liên quan việc xây cất thiền thất tại Kalama, chúng tôi xin gom lại vài điểm căn bản:

  1. Ngay sau khi có được bản vẽ của kiến trúc sư về tổng thể của thiền đường Kalama, chúng tôi sẽ phải giải quyết một loạt các việc ưu tiên gồm chạy đường điện nước, xây tường rào và trồng cây (chỉ mua cây đã lớn sẵn) để trước hết có được một miếng đất hoàn chỉnh. Việc này phải cần đến một ít thời gian, có thể là vài tháng.
  2. Dựa trên nhu cầu sinh hoạt và tinh thần tu tập, mỗi thiền thất cho hành giả sẽ không quá lớn rộng hay chật hẹp.
    Theo đó, tính luôn phòng tắm và toilet, mỗi thiền thất sẽ có diện tích tối đa 30 mét vuông. Về kinh phí xây cất, tùy vào vật liệu xây dựng để từ đó mới tính ra giá tiền cụ thể. Chúng tôi sẽ thông báo sau.
  3. Trung tâm Kalama sẽ là chốn về của hành giả bốn phương, gồm cả Âu Mỹ, và đương nhiên tính luôn những người hôm nay không đóng góp gì. Do đó, các thiền thất ở trung tâm Kalama sẽ vĩnh viễn không thuộc quyền tư hữu của bất cứ cá nhân nào.
    Có mặt trong mỗi khóa tu thì ta sử dụng, khi đã rời khỏi Kalama thì sau lưng ta sẽ có người khác vào ở thiền thất ấy, dù ở mỗi thiền thất đều có một biển đồng ghi rõ tên người thí chủ hỷ cúng.
    Do kiến trúc và nội thất của các thiền thất đều giống hệt nhau, không có gì hơn kém khác nhau, nên hành giả có ở phòng nào cũng vậy. Đặc biệt với những người đóng góp kinh phí xây dựng thì cũng không cần thiết phải chọn ở ngay đúng thiền thất có gắn tên mình.
  4. Điều kiện để tham dự những khóa tu: Hành giả có lòng về Kalama Tawya Center với một mục đích duy nhất là cầu giải thoát.

Sư Toại Khanh & Ban Tu Thư Kalama


 


Cúng dường

Donations

© kalamatawyacentre.com